10 loại đồ uống thơm ngon đốt cháy mỡ bụng hiệu quả
Bổ sung những loại nước uống
mát lạnh này vừa đem lại cho bạn cảm giác sảng khoái, vừa đẩy nhanh quá trình
tập luyện để đạt được vòng eo thon thả như ý muốn.
Để giảm mỡ bụng hiệu quả,
ngoài những bài tập đều đặn và các bữa ăn kiêng, bạn cũng nên kết hợp với những
loại đồ uống đa dạng để vừa đẩy nhanh tốc độ, vừa tránh gây nhàm chán. Có không
ít những món nước có thể tự chế biến vừa giúp bạn tiêu mỡ bụng nhanh, vừa cung
cấp nguồn năng lượng tốt cho cơ thể.
1. Nước dưa chuột giảm béo
Nguyên liệu: 1 quả dưa
chuột, một mớ rau mùi tây hoặc ngò tây, 1 quả chanh, 1 muỗng canh gừng nghiền,
1 muỗng canh nước ép nha đam, 1/2 ly nước.
Cách làm: Để làm thức uống
đơn giản này, bạn chỉ cần vắt lấy nước toàn bộ nguyên liệu và trộn chung cùng
nhau trước khi đi ngủ. Bạn có thể uống liên tục trong một tháng và sau đó nghỉ
một tuần, sau đó quay trở lại để tránh nhàm chán mùi vị.
2. Nước ép dưa chuột và
chanh tươi
Nguyên liệu: 1 quả chanh xanh,
2 quả dưa chuột, 1 quả cam lớn, mật ong theo khẩu vị, bạc hà theo khẩu vị, 1
lít nước khoáng có ga.
Cách làm: Xay nhuyễn 1 quả
dưa chuột trong máy xay sinh tố và cắt quả còn lại thành những khoanh tròn. Vắt
lấy nước đối với cam và chanh. Tiếp đó, bạn cho dưa chuột, nước trái cây và mật
ong vào trong một bình lớn và trộn với nhau. Cuối cùng, hãy thêm soda và trang
trí bằng lá bạc hà tươi.
Xem thêm>>>Thuốc Giảm Cân
3. Nước uống lê và xô thơm
Nguyên liệu: 10 lá xô thơm
tươi, 1 quả chanh xanh, 250 ml nước ép lê (tươi hoặc đóng gói), 250 ml nước
khoáng có ga, 1 quả lê, đá lạnh.
Cách làm: Đầu tiên, bạn cắt
chanh và lê thành từng miếng vuông và cho vào bình đựng. Lấy nĩa để thêm lá xô
thơm đã nghiền vào bình. Tiếp theo, hãy đập nhỏ đá lạnh, bạn có thể dùng máy
xay để làm bước này. Sau đó, thêm phần đá lạnh xay, nước lê và nước khoáng có
ga trộn chung để sẵn sàng thưởng thức.
4. Nước bưởi và quế
Nguyên liệu: 500 ml nước
bưởi (tươi hoặc đóng gói), 500 ml nước khoáng có ga, 1 ly nước, 2 thanh quế,
hạt hồi, lá bạc hà, nước đá, một ít đường.
Cách làm: Trộn đường, nước
và quế trong chảo để nấu thành sirô. Đun nhỏ lửa trong vòng 5 đến 10 phút cho
đến khi đường tan chảy, sau đó bạn để hỗn hợp nguội đi. Tiếp đến, hãy trộn
chung nước trái cây, sirô và nước khoáng có ga trong bình đựng. Thêm đá và
trang trí với bạc hà và hạt hồi.
5. Nước chanh tăng lực
Nguyên liệu: 5 quả chanh
vàng, 1 lít nước khoáng có ga, bạc hà, đá lạnh.
Cách làm: Vắt nước từ bốn
quả chanh. Cắt quả chanh cuối cùng thành các khoanh tròn. Tiếp đó, bạn trộn
chung nước ép vừa lấy được với nước khoáng có ga. Bước cuối cùng, hãy cho thêm
bạc hà và đá lạnh vào nước chanh để tăng cảm giác mát lành và sảng khoái.
6. Đồ uống hương liệu kiểu
Ấn Độ
Nguyên liệu: 4 quả chanh,
gừng theo khẩu vị, bạc hà, 1 lít nước khoáng có ga, 1/2 ly nước, đá lạnh, một
ít đường
Cách làm: Vắt chanh xanh để
lấy nước. Cho đường và 1/2 ly nước vào chảo đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan
chảy. Bào gừng và cho vào siro đang nấu. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì tắt bếp.
Sau khi để sirô nguội, hãy thêm nước cốt chanh, nước khoáng có ga và đá vào.
Bước cuối, bạn hãy trang trí đồ uống với bạc hà và các lát chanh.
7. “Rượu” táo
Nguyên liệu: 1 lít nước ép
táo (tươi hoặc đóng gói), bạc hà, 100 ml nước chanh, 1 quả chanh vàng, nước đá.
Cách làm: Cắt chanh vàng
thành các khoanh tròn. Cho nước ép táo và chanh vào bình đựng. Bạn tiếp tục
bằng việc thêm các lát chanh, bạc hà và đá vào bình. Khi uống, bạn có thể ăn
kèm cùng với táo.
8. Nước rau củ
Nguyên liệu: 1 lít nước
khoáng có ga, đường theo khẩu vị, 3 quả dưa chuột, 1 quả ớt chuông lớn, 1 quả
chanh xanh, 3 quả chanh vàng, lá bạc hà, đá lạnh
Cách làm: Cắt nhỏ ớt chuông
và hai quả dưa chuột rồi rắc đường lên chúng một giờ trước khi chuẩn bị nước
uống. Cắt quả dưa chuột còn lại cùng với và một quả chanh vàng. Lột vỏ quả
chanh xanh và vắt lấy nước. Sau đó, tiếp tục ép lấy nước hai quả chanh vàng.
Tiếp theo, bạn cần cho bạc hà
(vào bình đựng. Thêm vỏ chanh và các lát chanh vàng, dưa chuột và ớt chuông vào
bình khi vẫn còn tươi và ẩm. Đổ nước chanh xanh, chanh vàng và nước khoáng có
ga vào bình. Cuối cùng, thêm đá xay và trang trí cho đồ uống với những lát
chanh và dưa chuột.
9. Nước dứa
Nguyên liệu: 1 lít nước
khoáng có ga, 1 quả chanh vàng, dứa và nước ép dứa, bạc hà.
Cách làm: Cho nước vào chảo
đun sôi. Cắt chanh và vắt lấy nước. Thêm đường vào nước và đun nhỏ lửa cho đến
khi đường tan chảy hoàn toàn. Sau đó, bạn cho vỏ chanh vào và tắt bếp. Đổ siro
vừa mới nấu xong vào bình đựng qua rây. Tiếp đến, bạn cho thêm nước chanh và
nước dứa vào bình. Cắt dứa và thêm vào hỗn hợp đồ uống. Để nước nguội đến nhiệt
độ phòng rồi cho vào tủ lạnh. Bạn có thể trang trí với những lát dứa tươi trước
trước khi dùng.
10. Nước dâu tây và thảo mộc
Nguyên liệu: 1/2 quả chanh
vàng, 1/2 quả chanh xanh, bạc hà, dâu tây, 1 lít nước khoáng có ga, 100 ml
nước, đá lạnh.
Cách làm: Vắt chanh lấy nước
và thả thêm phần vỏ vào. Sau đó, cắt dâu tây thành các miếng nhỏ một nửa trái,
cho dâu và rau thơm vào lọ nước chanh. Đổ nước nóng vào hỗn hợp và để yên để
trái cây và rau thơm lên mùi và hương thơm. Sau khi đã ngâm đủ lâu theo thời
gian mong muốn, hãy vớt vỏ ra và để nguội. Nếu muốn, bạn có thể thêm nước ga và
trang trí lọ bằng các chanh cắt lát mỏng.